Ma-cup Cafe’ กับภาพเพ้นท์ Olive Tree สไตล์ Expressionism

MACUP Cafe Mural Painting
แชร์:

จะดีขนาดไหนถ้าจุดเด่นของคาเฟ่กลายมาเป็นงานศิลปะบนผนังตัวอาคารเพื่อให้คนภายนอกเข้าถึง

ครั้งนี้ทีมงาน ART-SCHMART ขอนำท่านมาที่ Ma-cup Cafe’ คาเฟ่สไตล์นอร์ดิกโซนตลาดต้นไม้ซอยวัดพระเงิน ที่ ๆ นำเข้าต้นมะกอกออลิฟ (Olive) ที่มีหลากหลายขนาดและอายุเก่าแก่และได้ชื่อว่ามีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศก็ว่าได้

ซึ่งโจทย์ของเราในการดีไซน์การเพ้นท์ผนังในครั้งนี้ คือการดึงจุดเด่นของสถานที่นี้ซึ่งเป็นโชว์ต้นมะกอกออลิฟนำเข้า โดยเราได้ใช้ลายเส้นที่ให้อารมณ์แบบ Expressionism ที่มีองค์ประกอบหลักเป็นต้นมะกอกออลิฟและทิวทัศน์บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแบบยุโรป

ภาพสเก็ตงานเพ้นท์ผนัง MAC-UP Cafe’
หน้างานจริงก่อนปรับเป็นแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์

ทีมงาน ART-SCHMART ได้เตรียมพื้นผิววัสดุให้สมบูรณ์ก่อนทำการเพ้นท์ภาพ โดยการโป๊วสีขัดรอยต่อไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดให้มีความเรียบเนียนที่สุดด้วยกระดาษทรายเบอร์ละเอียดก่อนทำการรองพื้นด้วยน้ำยารองพื้นปูนคุณภาพสูงก่อนที่จะลงสีขาวที่จะเป็น Background ด้วยสีที่ผลิตจากอะคริลิกเกรดพิเศษแบบกึ่งเงากึ่งด้านเพื่อความทนทานต่อสภาพแวดล้อมแดดและความชื้นต่าง ๆ

หลังจากที่ ART-SCHMART ได้ลงสี Background เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจึงเริ่มเพ้นท์องค์ประกอบหลักซึ่งเป็นบริเวณลำต้นมะกอกออลิฟและร่างภาพลงสีพื้นให้แก่องค์ประกอบรองซึ่งเป็นทุ่งดอกไม้

โทนสีที่ใช้ในดีไซน์นี้มีความซับซ้อนและหลายเฉดสีเป็นอย่างมาก จึงต้องอาศัยการผสมสีขึ้นมาเอง ณ บริเวณหน้างาน และวางแผนลำดับก่อนหลังในการเพ้นท์เป็นอย่างดี

เทคนิกที่เราใช้วาดจะเป็นการใช้สีอะคริลิคบนแปรงและพู่กันหลายขนาดโดยการวาดแบบฟรีแฮนด์ (Free Hand) ปราศจากการใช้โปรเจคเตอร์เพื่อสร้างอารมณ์ให้กับตัวงาน

ความท้าทายของงานเพ้นท์ผนังในครั้งนี้คือการสร้างมิติให้กับชิ้นงานจากการลงฝีแปรงเพ้นท์เรียงจากองค์ประกอบหลักไปยังรายละเอียดย่อยด้วยความละเอียดปราณีต

รังสรรค์จินตนาการจากต้นไม้สู่ทุ่งหญ้า, ทุ่งหญ้าสู่ใบหญ้า, ใบหญ้าสู่เงาไม้และดอกไม้

ART-SCHMART

ด้วยความตั้งใจให้งานมีความละเอียดและคมชัดทุกดีเทล ทีมงาน ART-SCHMART ได้ใช้เวลาตั้งแต่การขัดพื้นผิว, ลงสีรองพื้นและเพ้นท์ผลงานเป็นเวลาทั้งสิ้น 2 วันเต็ม จากนั้นก็ได้ส่งมอบงานชิ้นนี้ให้แก่เจ้าของโครงการ Ma-cup Cafe’ ได้อย่างราบรื่นสมบูรณ์แบบ

ทีมงาน ART-SCHMART ต้องขอขอบคุณ Ma-cup Cafe’ ที่ไว้วางใจให้ได้มีโอกาสเพ้นท์ผนังในครั้งนี้ และถ้าหากใครต้องการที่จะแวะไปเยี่ยมเยียนที่คาเฟ่แห่งนี้ เราจะมาอัพเดทสถานที่และข่าวสารให้ทราบหลังจากที่ร้านได้เปิดอย่างเป็นทางการ

สำหรับใครที่อยากได้ภาพเพ้นท์ผนังที่สวยงามและมีคุณภาพสูง สามารถคลิกที่นี่ เพื่อติดต่อทีมงานได้เลย

หัวข้อ

ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

เพียงแค่แอดช่องทางติดต่อเราจากด้านล่าง

ติดต่อสอบถาม