Notre Mason Cafe กับภาพกราฟิกสุดสดใสที่อยู่บนผนัง

ผลงานเพ้นท์ผนัง Notre Mason
แชร์:

ART SCHMART ในครั้งนี้ เราจะพาทุกๆ คนไปยังคาเฟ่เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอ่างทอง ด้วยบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยหมู่มวลดอกไม้ และธรรมชาติ

ตัวอาคารของคาเฟ่นั้นเป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ สีขาวโดดเด่น โดยทางด้านหลังของคาเฟ่นั้น ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งยังมีพระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ หรือ หลวงพ่อใหญ่ ซึ่งนับว่าเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งตระหง่านอย่างสวยงาม

เพ้นท์ผนังคาเฟ่, เพ้นท์กำแพงภายนอกร้าน, Notre Mason, รับเพ้นท์ผนัง
งานเพ้นท์ผนังตำแหน่งด้านหลังร้านโดยทีมงาน ART SCHMART
ภูมิทัศน์อยู่ตรงกับพระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ

ซึ่งการเพ้นท์ผนังตกแต่งในครั้งนี้ ทางทีม ART SCHMART ของเราได้รับโอกาสให้เพ้นท์ตกแต่งตัวอาคารรวมทั้งสิ้น 3 จุดด้วยกัน คือ ผนังห้องน้ำทางฝั่งซ้ายมือของคาเฟ่ ผนังห้องเล็กทางด้านหลังของคาเฟ่ และผนังด้านหลังของคาเฟ่ โดยลวดลายของทั้ง 3 จุดนั้นมีการออกแบบที่แตกต่างกัน แต่สไตล์การเพ้นท์นั้นเป็นไปทางเดียวกัน

ในจุดที่เป็นผนังหน้าห้องน้ำฝั่งซ้ายของคาเฟ่ เป็นลวดลายของใบไม้ และพืชพรรณต่างๆ ที่มีสไตล์มินิมอล ทับซ้อน ไปมา มีการไล่เฉดสีในกลมกลืนกันด้วยเฉดที่แดง และใช้สีเขียวมาเป็นสีตัดของสีแดง เพื่อขับให้ภาพนั้นเด่นยิ่งขึ้น

ในจุดที่เป็นห้องเล็กทางด้านขวาของคาเฟ่นั้น เป็นลวดลายของหญิงสาวผมปลิวไสว รอบๆ นั้นประกอบไปด้วยลวดลายของเส้นของใบไม้ ดอกไม้ ในส่วนของด้านล่างเป็นกลุ่มดอกไม้ และแมลงปอ สีสันของภาพผู้หญิงเป็นการใช้สีสันที่หลากหลาย แต่ทว่าสีนั้นเป็นการผสมผสานของสีพาสเทลโทนอ่อน ทำให้ภาพดูอ่อนโยนชวนฝัน

ในจุดผนังด้านหลังของคาเฟ่ เป็นลวดลายของลวดลายต้นไม้ และพุ่มไม้ ที่มีดีไซน์การออกแบบที่ตัดทอนความเหมือนจริงของต้นไม้จริง ทำให้ภาพต้นไม้นั้นดูมีความทันสมัย และมินิมอล เข้ากับตัวสถานที่ สีที่ใช้จะเป็นโทนสีเขียวที่มีหลากหลายเฉด

เมื่อถึงวันที่เริ่มปฏิบัติการทำงาน ทีม ART SCHMART ของเราเริ่มต้นด้วยการขึ้นต้นแบบภาพร่างของผนังทั้ง 3 จุดในช่วงเวลากลางคืน ด้วยการใช้โปรเจคเตอร์ฉายภาพต้นแบบไปที่ผนัง และร่างเส้นโครงสร้างของภาพก่อนที่เริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการลงสี และเส้นในวันต่อไป

เริ่มฉายโปรเจคเตอร์เพื่อร่างภาพโดยรวมก่อนการเพ้นท์, เพ้นท์ผนังคาเฟ่, เพ้นท์กำแพงภายนอกร้าน, Notre Mason, รับเพ้นท์ผนัง
เริ่มฉายโปรเจคเตอร์เพื่อร่างภาพโดยรวมก่อนการเพ้นท์

เราเริ่มจากการเพ้นท์ผนังไปทีละจุด โดยเริ่มการลงสีรองพื้นของลวดลายต่างๆ ที่มีพื้นที่ใหญ่ๆ และใช้สีที่มีโทนสีเดียวกัน ตัวอย่างเช่น การลงสีของกิ่งไม้ที่มีสีน้ำตาล ใบไม้ที่มีสีอ่อน และสีเข้มสลับไปมา หลังจากรอให้สีแห้งตัว เราจึงทำการลงสีซ้ำ เพื่อย้ำให้สีแน่นขึ้น โดยไม่ทิ้งร่องรอยของฝีแปรง จากนั้นค่อยๆ เขียนเส้นของใบไม้เข้าไป เพื่อให้ใบไม้แลดูมีความคล้ายคลึงกับใบไม้มากขึ้น ในส่วนของพุ่มไม้ที่อยู่ด้านบนหน้าต่างของผนังนั้น เป็นการลงสีที่ทิ้งรอยทีแปรงของสี เช่นเดียวกับพุ่มไม้ใหญ่ทั้ง 2 พุ่มทางฝั่งขวามือ ที่มีการใช้เทคนิคการระบายสีเพื่อเพิ่มพื้นผิวของพุ่มไม้ให้ดูแตกต่างจากใบไม้อื่นๆ และช่วยขับให้ตัวอาคารนั้นโดดเด่นมากขึ้น

ในส่วนของการเพ้นท์ผนังในจุดทางฝั่งหน้าห้องน้ำ ที่มีลวดลายของใบไม้และสีสันซับซ้อนกันไปมานั้น ทางทีมเพ้นท์ต้องใช้สมาธิในการตัดเส้นของสีให้มีความคม เนี๊ยบ เพื่อให้ภาพของใบไม้ที่ออกมานั้นเรียบร้อย และด้วยสีสันของโทนสีแดง และเขียวที่ตัดกันนั้น ทำให้บรรยากาศของผนังฝั่งนี้มีสีสันที่สวยงาม

และผนังในห้องเล็กทางฝั่งขวาของคาเฟ่ ซึ่งเป็นลวดลายของผู้หญิงหลับตา ผมปลิวไสว ที่มีขาดเต็มผนัง ทางทีมเพ้นท์ผสมสีพิเศษให้มีความเหมือนกับต้นแบบ และลงสีในแต่ละจุดหลายครั้ง เพื่อให้สีเรียบเนียน รวมไปถึงเทคนิคการใช้พู่กันเขียนลวดลายของเส้นใบไม้ให้คม ภาพของผญิงสาวที่มีสีสันอ่อนโยนนั้น ช่วยเพิ่มบรรยากาศความน่ารักให้กับห้อง และเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าเข้าไปถ่ายภาพ

หลังจากเวลาผ่านมา 3 วันเต็ม ทีมงาน ART SCHMART ก็ได้ส่งมอบงานเพ้นท์กำแพงทั้ง 3 จุดให้กับเจ้าของโครงการได้อย่างราบรื่น พร้อมเปิดทำการในช่วงเมษายนนี้

ภาพเพ้นท์ผนังที่สำเร็จของตัวร้านบริเวณด้านหลัง, เพ้นท์ผนังคาเฟ่, เพ้นท์กำแพงภายนอกร้าน, Notre Mason, รับเพ้นท์ผนัง
ภาพเพ้นท์ผนังที่สำเร็จของตัวร้านบริเวณด้านหลัง

สำหรับท่านใดมีความต้องการมีผนังสวยๆ อยู่ในพื้นที่ให้ผู้คนเข้าไปถ่ายรูปเช็คอิน สามารถติดต่อทีมงาน ART SCHMART ได้โดย คลิกที่นี่

หัวข้อ

ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

เพียงแค่แอดช่องทางติดต่อเราจากด้านล่าง

ติดต่อสอบถาม